Muối biển là gì? Tác dụng của muối biển với việc chăm sóc da

Muối biển là gì? Tác dụng của muối biển với việc chăm sóc da

Muối biển là gì? Tác dụng của muối biển với việc chăm sóc da 840 615 admin

Muối biển đang ngày càng phổ biến – không chỉ trên bàn ăn mà còn cả trong thành phần mỹ phẩm chăm sóc da. Nó có thể được tìm thấy trong một loạt các hình thức khác nhau như muối tắm, xà phòng và tẩy tế bào chết. Muối biển được tạo ra bằng cách lấy nước từ các đại dương hoặc hồ nước mặn và để nước bay hơi còn lại muối, trong khi muối ăn được khai thác từ các mỏ muối trong trái đất và được xử lý mạnh để tạo ra muối “sạch”.

Muối biển có chứa hàm lượng chất khoáng nhiều hơn so với muối ăn thông thường. Theo như nghiên cứu và phân tích của các nhà khoa học, muối biển có chứa đến 80% natri clorua và 20% các khoáng chất như như kẽm, canxi, clo, vitamin A, E, C, magiê… rất cần thiết cho sự phát triển và góp phần quan trọng trong việc nuôi dưỡng làn da.

Đặc biệt là natri, vitamin A và vitamin E có khả năng đẩy nhanh sự phục hồi và tái tạo lớp da non. Sử dụng muối biển trong quá trình làm đẹp giúp làn da sạch khuẩn, làm sạch tự nhiên, cân bằng lượng dầu thừa giúp da mịn màng sáng đẹp. Riêng với những làn da đang gặp tình trạng mụn sưng tấy và đỏ ửng, lượng muối biển quá nhiều có thể sẽ gây lở loét làn da cũng như dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Lúc này, bạn nên sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt.