=

Dịch vụ trực tuyến

Dịch vụ hosting, tên miền

Đánh giá về chất lượng dịch vụ của TenTen.vn

Dịch vụ hosting, tên miền   |   30/11/2020, 16:28

Hosting SSD là một trong những dịch vụ hosting chất lượng hiện nay, tuy nhiên không phải cứ nói đến hosting SSD là tất cả mọi thứ đều tốt, một dịch vụ hosting có tốt hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chí. Trong đó yếu tố quan trọng nhất đó chính là con người.

Hosting SSD TenTen

Bài viết này mình sẽ nêu lên một vài nhận xét của cá nhân về dịch vụ hosting SSD được cung cấp bởi TenTen.vn và đây là một nhà cung cấp dịch vụ hosting có server đặt tại Việt Nam.

Bảng giá hosting SSD TenTen

Bên trên là thông tin giá cả của một vài gói hosting SSD tầm thấp được cung cấp bởi TenTen. Về phần này nếu đúng là dịch vụ hosting SSD chất lượng tốt thì giá cả như vậy tạm được. So với các nhà cung cấp hosting nước ngoài thì giá như vậy có phần hơi cao hơn so với các nhà cung cấp nước ngoài. Riêng gói đầu tiên với giá 55.000đ/tháng bạn sẽ nhận được hosting dung lượng lưu trữ 750MB, băng thông là 5GB. Nhìn thông số băng thông như vậy là quá thấp, nếu như bạn muốn có hosting để học tập hoặc cài demo đủ kiểu thì thà mua gói hosting thường thay vì dùng gói này.

Nếu bạn muốn chọn gói hosting SSD với giá 160.000đ/tháng thì đổi ra giá tiền nước ngoài tầm 8USD/tháng. Với số tiền này bạn hoàn toàn có thể mua được gói hosting chất lượng kha khá của các nhà cung cấp nước ngoài. Tuy nhiên, giá cả không phải là vấn đề nếu như nhà cung cấp mang đến cho bạn dịch vụ đúng chất lượng.

Các gói hosting đều có giới hạn số lượng cơ sở dữ liệu được tạo và số lượng tên miền cùng chạy trên 1 hosting. Nếu bạn muốn chạy nhiều tên miền trên cùng 1 hosting thì TenTen sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn, mình nghĩ rằng đây sẽ là sai lầm nếu như bạn dùng hosting của nhà cung cấp này.

cPanel hosting TenTen gói thấp nhất

Bên trên là bảng điều khiển cPanel của gói hosting SSD Hosting Beginner, và dĩ nhiên trong bài viết này mình cũng là đang nói đến tới gói hosting SSD với giá thấp nhất của TenTen, do chưa có điều kiện để dùng thử các gói cao hơn nên các bạn nếu muốn mua các gói khác thì hãy xem xét kỹ trước khi mua kẻo hối hận nhé.

Trang web mình đang chạy trên hosting này có lượng truy cập không nhiều lắm. Tốc độ tương đối ổn định nhưng có một phần làm mình khó chịu nhất đó là quá trình update giao diện và plugin của WordPress hoạt động không được tốt. Khi bạn cập nhật bất cứ thứ gì thì tiến trình vẫn sẽ diễn ra như bình thường, tuy nhiên thì trạng thái không được hồi báo lại ra màn hình cho người dùng, cái vòng tròn loading cứ xoay vòng vòng hoài, bạn sẽ không biết được lúc nào quá trình cập nhật đã hoàn tất, cuối cùng là bạn chờ một thời gian, sau đó tải lại trang, nếu hên hên thì các thứ đã được cập nhật thành công, còn nếu bạn tải lại trang mà quá trình cập nhật chưa kết thúc thì coi như lỗi luôn trang web.

Về tư vấn hỗ trợ thì mọi thứ cũng tạm chấp nhận được, đối với các dịch vụ hosting của Việt Nam thì cấu hình máy chủ có thể sẽ không bằng nước ngoài, nhưng được cái cùng là người trong nước, bạn hoàn toàn có thể nhờ hỗ trợ bằng ngôn ngữ Tiếng Việt.

Có nên mua hosting TenTen.vn hay không?

Mình mới chỉ dùng qua gói hosting SSD thấp nhất của TenTen, kết quả là mình hoàn toàn không hài lòng về chất lượng dịch vụ. Dù biết rằng có câu nói: Tiền nào của đó, nhưng nếu đã cung cấp dịch vụ cho khách hàng thì mọi thứ phải được tạo, quản lý và hỗ trợ thật tốt, nếu như các gói hosting giá thấp mà không đáp ứng được chất lượng so với số tiền khách hàng bỏ ra để sử dụng dịch vù thì thà không cung cấp gói hosting với thông số và giá cả như thế.

Ở Việt Nam không phải là không có nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt, bạn có thể lên mạng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định gửi gắm trang web của mình vào nhà cung cấp nào. Tìm kiếm và đọc những bài đánh giá của các bạn đi trước, bỏ ra chút ít thời gian tìm hiểu sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Nên nhớ rằng, bài viết này chỉ đang nói đến gói hosting SSD thấp nhất của TenTen, nếu như bạn có đủ kinh phí thì hãy liều mình sử dụng các gói cao hơn và để lại bình luận cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Bình luận
Tin tức cũ hơn